9+ đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch bố mẹ nhớ mang theo nhé

Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm cho con nhỏ đi du lịch của mẹ Minh Hà – vợ của Lý Hải để biết nên mang theo những đồ dùng gì khi cho bé đi du lịch nhé.

Khi đi du lịch, chúng ta phải chuẩn bị và soạn sửa các đồ dùng vật dụng cẩn thận để mang theo. Đặc biệt là khi cho con nhỏ đi du lịch, việc chuẩn bị đồ dùng còn phức tạp hơn. Vậy những đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch bố mẹ cần mang theo trong chuyến là gì? Hãy xem bài viết dưới đây.

1. Quần áo đi du lịch cho bé đã lên sẵn set

Đầu tiên đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch đó là quần áo. Bạn cần lên sẵn đồ mà bé sẽ mặc trong chuyến đi. Hãy phối sẵn những bộ đồ và xếp chúng vào với nhau. Khi cần mặc thì chỉ cần mang ra và mặc vô cho bé luôn thôi. Bạn sẽ không cần phải mất thời gian chọn đồ này đồ kia cho bé trong chuyến đi du lịch ngắn nữa.

đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

Nếu là chuyến đi ngắn ngày thì có thể mang theo khoảng từ 3-4 bộ cho bé. Thường thì bạn sẽ có xu hướng là mang càng nhiều càng tốt để phòng khi cần nhưng thực ra không cần thiết đâu, 3-4 bộ là đủ cho chuyến đi du lịch ngắn ngày rồi.

Khi gấp quần áo, bạn nhớ gấp chúng keo kiểu cuốn để nó nhỏ gọn hơn và không chiếm diện tích vali du lịch. Nhiều mẹ thường gấp theo kiểu dẹt, nhưng gấp vậy sẽ khá là chiếm diện tich vali đấy.

2. Nón mũ, kính mắt và đồ bé hay ôm khi ở nhà

Khi đi du lịch, nón mũ và mắt kính là đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch cho bé rất cần thiết. Nó giúp bảo vệ bé khỏi ánh nắng mặt trời và bụi bẩn khi đi du lịch hơn nữa những món đồ này còn giúp cho bé trông thời trang hơn cùng với những bộ đồ bé diện.

Ngoài ra, bạn có thể mang theo chiếc gối ôm nhỏ nhắn xinh xắn mà ở nhà bé vẫn thường ôm để bé luôn thoải mái khi đi xe, đi máy bay. Bạn có thể mua gối chữ u hạt xốp cho bé để kê cổ khi đi du lịch. Chiếc gối này sẽ đỡ cổ bé giúp bé ngủ ngon hơn, không lo bé ngồi ngủ sai tư thế và mỏi cổ.

đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

Chiếc gối chữ u hạt xốp rất là nhẹ nên mẹ có thể treo gối vào cần kéo của vali để đỡ chiếm diện tích bên trong vali. Bạn cũng có thể mang gối chữ u kê cổ đi du lịch cho cả gia đình nhưng hãy chọn dòng gối hơi hoặc gối cao su non gấp gọn để gối không chiếm diện tích vali du lịch.

Những món đồ này nhiều khi ba mẹ không để ý tới nên có thể sẽ không mang theo món đồ này. Tuy nhiên khi đã tham khảo kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng cho bé đi du lịch thì các ông bố bà mẹ đừng quên nhé.

3. Sữa tắm gội và kem bôi bé vẫn thường dùng ở nhà

Đây là đồ dùng rất là quan trọng bạn cần mang theo. Bé đã có sẵn những đồ này ở nhà nên bạn có thể mang theo. Không nên dùng đồ dùng tắm gội, kem bôi lạ bởi nó có thể khiến cho bé nhỏ bị dị ứng.

đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

Nên sử dụng sữa tắm gội chung để gọn gàng và tiện lợi trong việc mang theo. Một số loại kem bôi đơn giản mà bạn vẫn thường dùng cho bé ở nhà như kem làm ẩm da, kem bôi chống muỗi… nên mang theo những đồ dùng vật dụng này và bỏ nó vào trong một chiếc túi đựng đồ cá nhân nhỏ nhắn.

4. Mang theo tã và đồ dùng tiện cho việc thay tã

Mẹ Minh Hà thường mang theo quần tã để tiện thay cho bé. Bên cạnh đó là chiếc mền kê khi thay tã giúp bạn dễ dàng hơn khi thay tã và không lo dính bẩn ra chăn.

đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

Bạn nên mang theo lọ kem chống hăm cho bé để tránh việc đi du lịch làm cho con không được sạch sẽ, thơm tho. Nên chuẩn bị cho bé vài chiếc khăn mỏng và khăn tắm để lau người cho bé. Những đồ này bên trong khách sạn có thể có những mẹ Minh Hà khuyên các ông bố bà mẹ nên mang theo khăn của mình đi để tiện dùng hơn.

5. Mang theo một số những loại thuốc cần thiết

Khi đi du lịch, bố mẹ nhớ chuẩn bị một số loại thuốc đơn giản như dầu, thuốc bôi dị ứng, thuốc đau bụng, thuốc hạ sốt, thuốc tiêu chảy, thuốc ho, thuốc cúm để tiện dùng.

Khi đi du lịch, nếu không mang theo thuốc bạn sẽ gặp rắc rối nếu chẳng bé sốt nhẹ hay dị ứng thì rất khó để tìm được tiệm thuốc hay loại thuốc mà bạn cần. Vì vậy những vật dụng thuốc cơ bản này lúc nào bạn cũng cần thủ sắn trong chuyến đi du lịch cùng con nhỏ.

đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

Nếu bạn đi du lịch biển thì hãy đặc biệt chú ý nhé. Rất nhiều bé bị dị ứng với hải sản, với nguồn nước nên có thể sẽ đau bụng hay dị ứng. Vì vậy những loại thuốc như thuốc hạ sốt, thuốc dị ứng, thuốc đau bụng là không thể thiếu nhé.

Không khí nơi bạn đến du lịch có thể rất là đẹp, tuy nhiên chưa chắc b bé đã thích nghi được với không khí ở đây, vì vậy có thể sinh ra cảm giác lạ nhà và hay quấy khóc, có thể sốt nhẹ. Ba mẹ nhớ chuẩn bị tinh thần thật tốt cho con nữa nhé.

6. Mang bình sữa và đồ ăn cho bé

Mẹ Minh Hà mách nên mang theo 2 bình một bình pha sữa và một bình đựng nước để khi cần là có thể tiện pha sữa cho con. Mang theo một chiếc bát nhỏ nhắn để tiện pha bột cho bé nữa nhé.

Một số loại bột hay ngũ cốc mà con hay ăn ở nhà sẽ giúp bé ăn ngon miệng, không lo bị bỡ ngỡ. Bên cạnh đó là đồ ăn dặm của bé. Nếu bé vẫn đang trong giai đoạn ăn dặm thì hãy mang theo đồ ăn dặm mà bé vẫn hay nhé.

đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

Bạn có thể mang theo sữa hút để tiện cho con dùng luôn mà không phải pha. Riêng về đồ ăn của con, bạn hãy thật là cẩn thận và chu đáo. Hãy mang đầy đủ những món đồ ăn mà còn vẫn thường ăn để sau chuyến đi du lịch con không bị sút cân nha. Rất nhiều ông bố bà mẹ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị đồ ăn cho con khi đi du lịch. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng đâu. Thường ở nhà bạn cho con ăn gì, ăn như thế nào thì khi đi du lịch bạn cũng hãy áng chừng những món đồ cần thiết phải mang đi như thế. Vậy là giải quyết xong việc mang đồ ăn gì cho bé khi đi du lịch.

7. Chuẩn bị một ít đồ chơi cho bé

Khi đi du lịch, bố mẹ nhớ mang theo một vài món đồ chơi mà bé hay chơi ở nhà để con có thể chơi và không cảm thấy lạ lẫm khi đi đến một nơi khác. Bạn hãy để đồ chơi cho bé trong chiếc túi đựng đồ cá nhân khi lên máy bay nhé, khi nào bé muốn chơi thì có thể mang cho con chơi luôn mà không cần phải mở vali phức tạp.

đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

Khi bé khóc, bạn có thể mang đồ chơi ra để dỗ dành bé. Nhiều khi không có những món đồ này là bạn có thể sẽ gặp phiền phức đấy. Một chút đồ chơi đơn giản nhưng có thể giúp bé luôn ngoan ngoãn đấy. Nhưng hãy mang theo vài ba món thôi nha, mà hãy chọn những món đồ chơi nhỏ nhỏ thôi để tiện mang theo.

8. Mang theo áo bảo vệ an toàn cho bé

Chiếc áo bảo vệ này giúp bé không bao giờ đi lạc mẹ hay giúp bé luôn an toàn, không lo bị ngã, bị đau. Chiếc áo bảo vệ bé này cũng khá là nhỏ nhắn nhưng lại rất là hữu ích khi đi du lịch đấy. Bạn sẽ luôn ở gần bé trong một cự li là hơn một mét. Con sẽ không thể chạy đi quá xa khỏi bạn khi mang theo chiếc áo bảo vệ an toàn này.

đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

Nhiều khi bé nghịch ngợm và có thể thích thú quá nên rất là hay chạy nhanh nên các mẹ nhớ để ý con và nên sử dụng chiếc áo bảo vệ an toàn này nhé. Mang theo chiếc áo này cũng chẳng chiếm mấy diện tích mà lại có thể bảo vệ an toàn cho con.

9. Mang theo chiếc balo nhỏ xinh

Khi đi du lịch, bạn hãy mang theo chiếc balo nhỏ xinh để tiện trong lúc đi chơi có thể bỏ những vật dụng cần thiết vào bên trong này. Nào là bình nước, sữa, đồ chơi, quần áo và thuốc để khi cần là có thể sử dụng luôn.

đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch

Có thể là balo nhỏ nhắn hoặc là túi đeo nhỏ nhắn để có thể mang được những vật dụng cần thiết khi đi chơi. Nếu bạn muốn mua gối tựa cổ hạt xốp cho bé, gối hơi du lịch, túi đựng đồ cá nhân thì hãy tham khảo các sản phẩm trên website msquarevietnam.com, hatri.vn hay phukiendulich.top để mua được những dòng sản phẩm chính hãng chất lượng tốt nhất nhé. Đây là 3 shop cửa hàng chuyên đồ phụ kiện du lịch nên đến đây bạn có thể thoải mái mua đồ mà không gia bị bóp giá và sản phẩm không đảm bảo chất lượng. 

Trên đây là những đồ dùng cần thiết cho bé đi du lịch mà bạn nhất định không được quên. Hy vọng những kinh nghiệm chuẩn bị đồ dùng cho bé đi du lịch trên đây có thể giúp chuyến đi của gia đinh thuận lợi và dễ dàng. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để biết thêm thật nhiều những kinh nghiệm hay và hữu ích nhé.

Nếu cần bé cần phải đi máy bay để đi du lịch, thì bố mẹ đừng quên chẩn bị cho bé những phụ kiện hữu ích dưới đây nhé.

+ Gối chữ u cho bé không bị mỏi cổ

 

+ Nút bịt tai đi máy bay cho trẻ em, để bé không bị ù và đau tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *