Cách xếp đồ đi du lịch “nhanh, gọn và không nhăn nhúm”

Bạn đã biết cách xếp đồ đi du lịch nhanh gọn, không nhăn nhúm vô cùng dễ dàng chưa. Nếu biết được mẹo này, bạn có thể mang theo rất nhiều đồ mà không phải lo vali cồng kềnh.

Khi đi du lịch, chúng ta thường muốn mang nhiều đồ nhưng kích thước của vali hành lý thì có hạn, và lại chúng ta thường muốn sử dụng vali xách tay khi đi du lịch chứ không muốn ký gửi. Vì vậy nếu không biết mẹo xếp đồ gọn gàng thì hẳn là bạn sẽ lại gặp khó khăn đấy. Không chỉ vậy quần áo nếu không biết cách gấp phẳng sẽ rất dễ bị nhăn nhúm, mất thẩm mỹ. Đừng để chuyến đi của mình trông luộm thuộm kém sang nha. Đi du lịch thật chảnh với các mẹo xếp đò cực thông mình thôi nào.

A/ Phương pháp cuộn với quần áo

Với quần áo, bạn hãy áp dụng phương pháp cuộn thay vì gấp gọn gàng như thường ngày bạn vẫn làm. Việc gấp quần áo khiến cho áo dễ bị nhăn nhúm và khiến cho chiếc vali cồng kềnh. Cụ thể:

1. Với áo thun

Cuốn gọn áo thun cực kỳ đơn giản và dễ làm. Áo thun sau khi cuộn sẽ rất là gọn gàng và không bị nhăn nhúm kể cả với những chất vải dễ nhăn. Bạn hãy áp dụng cách xếp đồ đi du lịch với áo thun như vậy nhé.

cách xếp đồ đi du lịch

Đầu tiên bạn trải áo xuống mặt phẳng rồi gập dần tay áo thân áo vào. Nhớ vuốt á cho phẳng phiu rồi gấp đôi lại và cuộn. Chỉ vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách gấp đồ cho áo thun rồi.

2. Với áo sơ mi tay dài

Chiếc áo sơ mi tay dài lịch sự nếu không biết cách gấp là sẽ rất dễ bị nhăn nhúm. Vì vậy khi gấp áo sơ mi hãy thật là khéo léo với phương pháp cuộn nhé.

cách xếp đồ đi du lịch

Đầu tiên bạn đặt áo sơ mi lên mặt phẳng rồi gấp tay áo và thân sao cho cổ tay chạm vạt áo. Gấp áo theo chiều dọc và tiến hành cuộn từ vạt áo lên. Cách này vừa đơn giản mà lại giúp cho áo sơ mi gọn gàng, không bị nhăn nhúm. Khi đi du lịch, đi công tác, bạn sẽ không còn phải lo áo sơ mi nhàu mất thẩm mỹ nữa rồi.

3. Với quần jean, quần vải

Cách xếp đồ đi du lịch với quần jean hay quần vải khá là đơn giản. Chiếc quần trông sẽ thật là gọn gàng và phẳng đẹp khi bạn cuốn nó lại và bỏ trong vali.

cách xếp đồ đi du lịch

Gấp quần jean cực dễ dàng. Bạn chỉ cần gấp đôi quần lại và cuốn từ cạp quần cho đến ống chân. Như vậy là hoàn thành.

4. Với váy đầm, chân váy

Với những chiếc váy chất liệu dễ bị nhăn nhúm, bạn cần phải cẩn thận khi gấp. Có thể sẽ hơi khó cho bạn trong việc cuốn nó lại. Tuy nhiên bạn hãy áp dụng cách xếp đồ sau:

Với váy thân dài, bạn gấp đôi váy lại theo chiều rộng sau đó gấp đôi vay theo chiều dài và tiến hành cuộn. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc cuốn.

Với chân váy bạn hãy gấp đôi chân váy và cuộn theo chiều xếp ly của chân váy. Tránh gấp ngược khiến cho chân váy bị nhăn và không giữ nếp đẹp.

Lưu ý, nếu thời tiết lạnh và bạn muốn mang theo áo ấm dày dặn thì tốt nhất bạn nên mặc áo vào người. Như vậy vừa giúp tiết kiệm diện tích cho vali mà bạn lại thật là ấm áp. Nếu bạn đi du lịch ngắn ngày thì cũng không cần mang theo quá nhiều quần áo đâu nha. Bạn sẽ không mặc đến nhiều đồ như bạn nghĩ đâu. Hãy mang theo những bộ quần áo cần thiết và lên sẵn mỗi set. Áo vào mặc với quần nào hay váy đầm nào sẽ diện trong chuyến đi. Bạn hãy xếp chúng vào với nhau thật gọn gàng và ngăn nắp để khi cần đến thì chỉ việc mang ra mà không cần phải suy nghĩ nên phối đồ như thế nào.

B/ Phương pháp xếp quần áo theo tầng

Cách xếp đồ đi du lịch theo phương pháp tầng lớp này sẽ khó hơn phương pháp cuốn đấy. Phương pháp này cũng rất là hiệu quả, nó mang đến sự gọn gàng lịch sự cho chiếc vali đựng hành lý của bạn đấy.

Với cách xếp đồ đi du lịch này, bạn cần phải lên trước những bộ đồ cần mặc, sau đó áp dụng phương pháp xếp tầng. Cái nào to và rộng sẽ để bên dưới, càng nhỏ càng mỏng sẽ để ở bên trên.

cách xếp đồ đi du lịch

Bạn sẽ xếp chúng dần dần từ từ rồi gấp gọn lại. Gấp từng phần từng phần gọn gàng vào sau đó đến lớp cuối cùng bạn hãy gấp thật chặt để những đồ bên trong không bị bung và rơi ra ngoài.

Cách gấp này rất là hay nhưng nó đòi hỏi sự khéo léo. Bạn có thể tham khảo cách gấp gọn chi tiết trên trang youtobe để thực hiện dễ dàng hơn nhé.

C/ Lời khuyên giúp bạn xếp đồ không bị nhăn nhúm

Sau khi đã biết cách xếp đồ đi du lịch rồi thì bạn hãy lưu ý một vài lời khuyên sau:

  • Không xếp áo thun chồng lên nhau. Nên cuốn gọn gàng và để xếp liên tiếp trong vali.
  • Không dùng dây thun để cột quần áo. Áp lực đè lên của dây thun tạo ra với vải áo sẽ khiến cho áo bị nhăn nhúm. Bạn có thể gấp gọn quần áo và để trong chiếc túi đựng đồ cá nhân du lịch Zemzem. Một set túi đựng đồ cá nhân du lịch bao gồm rất là nhiều túi mà giá lại rẻ. Bạn có thể tham khảo tại shop msquarevietnam.com.
  • Tránh mang theo quần áo nặng. Với quần áo nặng, tốt nhất bạn nên mặc trên người. Không nên cho vào bên trong vali.

cách xếp đồ đi du lịch

Trên đây là một số ít những kinh nghiệm chuẩn bị đồ khi đi du lịch bạn có thể tham khảo. Hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

>> Xem thêm cách chuẩn bị đồ đi du lịch từ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *