[Cảnh báo] Tuyệt đối không nên sử dụng nút tai cho trẻ sơ sinh

Khi được hỏi cách chống ồn cho trẻ sơ sinh, nhiều người nói rằng hãy sử dụng nút bịt tai. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp an toàn dành cho trẻ sơ sinh. Không nên sử dụng nút nhét tai cho con nếu không muốn hậu quả xấu.

Hiện nay trên thị trường chưa có thông tin chính thức về việc có nên sử dụng nút bịt tai chống ồn cho trẻ sơ sinh hay không. Tuy nhiên, về thực tế và bằng thông tin thu thập được về kinh nghiệm chăm sóc trẻ của những tổ chức uy tín thì việc sử dụng nút bịt tai cho trẻ sơ sinh là không nên. Nút tai có thể gây rất nhiều vấn đề nếu sử dụng sai đôi tượng. Trẻ sơ sinh là một trong những đối tượng đáng quan tâm.

nút tai trẻ sơ sinh

Do môi trường sống mà nhiều ông bố bà mẹ lo lắng tiếng ồn xung quanh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Những tiếng ồn do công trình tu sửa, xây đập là những tiếng ồn gây nhức nhối khó chịu cho cả khu vực. Chính bởi vậy nếu không sử dụng nút nhét tai cho trẻ sơ sinh thì thực sự chỉ có cách là di chuyển chỗ ở thôi.

Tuy nhiên, hiện nay đã có giải pháp rồi đó. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn ở phần cuối bài.

A/ TẠI SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NÚT BỊT TAI CHO TRẺ SƠ SINH

Vấn đề liên quan đến sức khỏe trẻ sơ sinh vô cùng quan trọng. Vì vậy, bài viết này sẽ đi vào vấn đề luôn đó là “Cảnh Báo tuyệt đối không sử dụng nút bịt tai chống ồn cho trẻ sơ sinh”.

1. Chất liệu bịt tai chống ồn có thể gây nguy hiểm cho tai trẻ

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các kiểu nút bịt tai chống ồn cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên về độ an toàn đối với da trẻ thì không phải dòng nút bịt tai nào cũng được kiểm nghiệm chất lượng. Chính vì vậy sử dụng nút bịt tai chống ồn loại nhét tai có thể gây nguy hiểm cho tai.

nút tai chống ồn cho trẻ sơ sinh

Khi đeo nút tai, có thể chất liệu nút tai sẽ làm cho da trẻ bị kích ứng, đau tai, sưng đỏ tai, viêm tai. Ngoài ra còn rất nhiều những biểu hiện nguy hiểm khác nữa liên quan đến chất liệu nút bịt tai kém chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường có một số dòng chất liệu nút bịt tai đó là cao su non, silicon hay chất liệu khác của các thương hiệu uy tín. Tuy nhiên những chất liệu này chưa có một dòng nào được nghiên cứu và kiểm nghiệm có thể dùng được cho trẻ sơ sinh.

Thường người ta khuyên chỉ nên dùng bịt tai khi trẻ được ít nhất 3 tuổi. Khi tai bé đã có sự cứng cáp và khả năng đề kháng. Còn đối tượng sử dụng là trẻ sơ sinh thì bạn nên xem xét để sử dụng phương pháp khác phù hợp hơn.

=> Chất liệu là lý do đầu tiên khiến nút nhét tai không phải là phương pháp an toàn khi sử dụng để cách âm, chống ồn cho trẻ.

2. Kích thước nút bịt tai lớn hơn lỗ tai trẻ sơ sinh nên đeo tai cực khó chịu

Trên thị trường hiện nay chưa có dòng nút bịt tai nào là dòng chuẩn để trẻ sơ sinh có thể sử dụng. Kích thước của các loại nút bịt tai thường là kích thước lớn, sử dụng cho trẻ 3 tuổi trở lên.

Vì vậy trẻ sơ sinh không thể sử dụng nút để đeo tai. Khi đeo nút tai mà kích thước không phù hợp sẽ khiến cho trẻ sơ sinh khó chịu, đau tai, quấy khóc.

nút tai trẻ sơ sinh

Mặc dù nút bịt tai là chất liệu cao su non có thể đàn hồi để vừa vặn với khung tai trẻ. Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi đeo tai cảm thấy khó chịu, bí tai vì tai bé quá nhỏ. Ngay cả bản thân người lớn đeo nút bịt tai cao su non cũng không thể tránh khỏi được cảm giác khó chịu tai. Đeo nút tai kích thước lớn còn khiến cho kích thước tai bé bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi đeo lâu dài, kéo theo đó là rất nhiều những mối nguy hiểm xung quanh.

=> Kích thước nút tai cũng là lý do khiến cho chiếc nút nhét tai chống ồn không phải là phương pháp thích hợp để sử dụng cho trẻ sơ sinh.

3. Nút nhét tai không phải là sản phẩm thiết kế dành riêng cho trẻ sơ sinh

Hiện nay trên thị trường chưa có dòng nút nhét tai nào dành riêng cho trẻ sơ sinh. Hầu hết là các dòng nút nhét tai cho trẻ em từ ít nhất 3 tuổi và các dòng dành cho người lớn.

Chính vì vậy, thiết kế của nút nhét tai chống ồn không được tối ưu cho trẻ sơ sinh. Nếu đeo nút tai này thì không thể giải quyết được các vấn đề về tiếng ồn và sự phù hợp về kiểu dáng, cấu trúc, kích thước.

nút tai trẻ sơ sinh

=> Khi một sản phẩm được thiết kế ra không chỉ đích danh đối tượng thì bạn không nên sử dụng. Hơn nữa trẻ sơ sinh là đối tượng rất là nhạy cảm cần đặc biệt chú ý. Vì vậy tuyệt đối, không nên dùng nút nhét tai cho con để tránh hậu quả xấu.

4. Khả năng chống ồn của nút bịt tai trẻ sơ sinh không cao  

Lý do khiến cho khả năng nút bịt tai chống ồn trẻ sơ sinh kém đi là do sự không phù hợp về độ tuổi. Nút nhét tai có tác dụng tốt nhất khi ôm khít lỗ tai, ngăn âm thanh truyền vào lỗ tai.

Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh, không thể nhét nút tai vào sâu trong tai và cũng không nên nhét nút vào tai trẻ. Nó không chỉ gây khó chịu mà còn không tốt cho sức khỏe của bé. Chính vì vậy khả năng chống ồn của nút bịt tai chống ồn trở nên kém hơn khi gặp đối tượng là trẻ sơ sinh.

=> Đây là lý do thứ 4 khiến bạn không nên sử dụng nút nhét tai cho trẻ sơ sinh.

Để chống ồn tốt nhất, bạn hãy lựa chọn phương pháp sử dụng chụp tai cho trẻ sơ sinh. Hiện nay hãng Alpine đã cho ra sản phẩm chống ồn dành cho trẻ sơ sinh mang tên Muffy Baby. Sản phẩm đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm về tính năng và sự an toàn, được đóng dấu CE của Liên Minh Châu Âu. Vì vậy bạn có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm này.

chụp tai chống ồn cho trẻ sơ sinh

Để biết thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này, bạn có thể tham khảo tại địa chỉ sau. Bạn có thể copy đường dẫn này và tìm kiếm đến website để đọc kỹ hơn về thông tin sản phẩm: https://www.hatri.vn/products/chup-tai-chong-on-tre-em-alpine-muffy-baby-nhap-khau-ha-lan

KẾT LUẬN

Hiện nay đã có phương pháp sử dụng chụp tai chống ồn để bảo vệ thính giác cho trẻ sơ sinh. Hãy nói không với nút nhét tai trẻ được vài tuần tuổi, trẻ sơ sinh để không gặp phải tình huống xấu khi sử dụng dòng sản phẩm không phù hợp. Thay vào đó hãy sử dụng chụp tai để bảo vệ con an toàn nhất.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được lý do tại sao không nên dùng nút hét tai chống ồn cho trẻ sơ sinh và sự nguy hiểm của nó. Chính vì vậy, hãy chia sẻ bài viết này để nhiều phụ huynh biết được cách chống ồn, cách âm tốt nhất cho bé nhà mình nhé. Hãy theo dõi trang website của Care For Kid để cập nhật những thông tin hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *