Có nên sử dụng nút bịt tai chống ồn cho trẻ sơ sinh ?

Trẻ sơ sinh tai rất là non nớt, vậy có nên sử dụng nút bịt tai chống ồn cho trẻ sơ sinh không? Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ mua nút tai chống ồn hoặc sử dụng bông nhét tai cho trẻ sơ sinh vài tháng tuổi. Vậy những phương pháp này có an toàn và có thực sự mang đến hiệu quả. Để đi tìm câu trả lời, mời bạn xem bài viết dưới đây của Kinh nghiệm chăm sóc trẻ Easy Kid.

A/ Trả lời có nên sử dụng nút tai chống ồn cho trẻ sơ sinh

Với trẻ sơ sinh được vài tháng tuổi, việc cho bé sử dụng nút bịt tai chống ồn là không nên. Lý do?

Tai trẻ lúc này còn rất là non nớt, yếu ớt.

-> Bạn có thể thấy là ngay cả bản thân người lớn chúng ta đeo nút bịt tai chống ồn loại tốt cũng cảm thấy đôi chút vướng khó chịu tai. Trong khi tai của chúng ta đã rất là khỏe mạnh và có độ cứng mềm nhất định.

Còn với trẻ sơ sinh, tai quá mềm còn non yếu. Khi nhét nút bịt tai chống ồn, kể cả dòng nút bịt tai chất liệu mềm mại đến đâu thì trẻ nhỏ cũng sẽ rất là khó chịu và có thể quấy khóc.

nút tai chống ồn cho trẻ sơ sinh

Lỗ tai trẻ quá nhỏ không nên nhét nút tai.

-> Lỗ tai của trẻ quá nhỏ cũng là một trong những vấn đề khi sử dụng nút bịt tai. Nút bịt tai phải nhét sâu và ôm khít lỗ tai thì khả năng chống ồn mới tốt. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, lỗ tai còn bé nên việc đeo nút tai cũng là cả một vấn đề.

Bất kể một loại nút tai nào có dạng nhét tai đều khó và không thể sử dụng với trẻ sơ sinh.

nút tai chống ồn cho trẻ sơ sinh

Với trẻ sơ sinh, nút tai chống ồn khó phát huy tác dụng tối đa.

-> Lý do khiến nút bịt tai chống ồn khó phát huy tác dụng là bởi tai bé nhỏ, non nớt nên khi nhét tai cũng không thể nhét sâu được.

Khi đó khả năng chống ồn của các loại nút tai không phát huy được hết công dụng của nó. Kể cả người lớn, khi đeo nút tai chống ồn cũng phải nhét đúng chuẩn và ôm khít lỗ tai thì mới có thể chống ồn tốt.

Do đó với trẻ sơ sinh, nút tai chống ồn cho bé không thực sự phát huy được khả năng chống ồn.

Có thể bạn quan tâm:

Để chống ồn, nhiều người khuyên sử dụng bông nhét lỗ tai cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên theo nhiều ý kiến của các ông bố bà mẹ thì phương pháp này thực sự không có khả năng chống ồn. Âm thanh có thể dễ dàng chuyển qua bông nhét lỗ tai dễ dàng vì chất liệu bông không có khả năng cản âm.

Vì vậy nếu bạn đang có ý định sử dụng bông nút tai để chống ồn cho trẻ sơ sinh thì hãy tìm phương pháp khác nhé. Bông nút tai chỉ có thể ngăn bụi, vi khuẩn hoặc các con vật nhỏ li ti bò vào tai bé thôi.

B/ Nên chống ồn cho trẻ sơ sinh bằng phương pháp nào?

Có vẻ như chống ồn cho trẻ sơ sinh đang là vấn đề nan giải của các ông bố bà mẹ. Tuy nhiên, hiện nay Alpine giải quyết được vấn đề này.

Alpine đã cho ra dòng sản phẩm chụp tai chống ồn cho trẻ sơ sinh Muffy Baby. Đây không phải là sản phẩm nút tai mà là chụp tai chống ồn. Hình dáng và kết cấu của nút tai này đã giải quyết được vấn đề về tai trẻ sơ sinh non nớt, yếu và nhỏ.

chụp tai chống ồn cho trẻ sơ sinh

-> Chụp tai không cần nhét sâu trong lỗ tai nên vấn đề lỗ tai của trẻ quá nhỏ đã được giải quyết.

Chụp tai được làm bằng chất liệu foam cao cấp nên rất là mềm và êm. Thiết kế của chụp tai ôm toàn bộ khung tai bé nên khi đeo sẽ chống ồn rất tốt. Chụp tai ôm chắc chắn đầu của bé nên có thể đùa nghịch mà không lo chụp tai bị rơi.

Chất liệu nút tai cao cấp, thân thiện với làn da bé. Được kiểm nghiệm chặt chẽ. Cho tới nay trên thị trường chỉ có mỗi dòng  chụp tai cho trẻ sơ sinh của Alpine Muffy Baby được công nhận là dòng sản phẩm tốt nhất, được đóng dấu CE của Liên minh Châu Âu.

-> Sản phẩm đã được sử dụng ở rất nhiều các nước trên thế giới. được hiệp hội các bà mẹ khuyên dùng. Tại Việt Nam, hiện đây vẫn đang là dòng sản phẩm mới mẻ, giá thành cao.

Tuy nhiên, khi các ông bố bà mẹ biết được có dòng sản phẩm chống ồn cho trẻ sơ sinh thì ai cũng vui mừng và không quan tâm lắm đến phần giá cả. Vì đây là dòng sản phẩm nhập khẩu cao cấp nên chất lượng tốt và chống ồn cực hiệu quả. Không có một ông bố bà mẹ nào không hài lòng dòng sản phẩm này.

=> Hiện nay, đây là phương pháp chống ồn cho trẻ sơ sinh tốt nhất được cả thế giới tin dùng. Nếu bạn là những ông bố bà mẹ thông thái thì chắc hẳn bạn sẽ lựa chọn sản phẩm này.

Sản phẩm chụp tai này được phản hồi là chống ồn tốt lắm. Vì vậy khi cho bé sử dụng không phải lo trẻ khó ngủ, quấy khóc, giật mình, ảnh hưởng thính giác khi sống gần những nơi ồn ào nữa rồi.

Để tìm hiểu chi tiết sản phẩm thì bạn có thể vào website của hatri tìm đến danh mục bịt tai chống ồn hoặc copy vào đường link này dán lên công cụ tìm kiếm google để xem thông tin chi tiết sản phẩm: https://www.hatri.vn/products/chup-tai-chong-on-tre-em-alpine-muffy-baby-nhap-khau-ha-lan.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên sử dụng nút bịt tai chống ồn cho trẻ sơ sinh hay không? Hy vọng những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích. Hãy theo dõi website của chúng tôi để được cập nhật những thông tin hay về kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *