Mách bạn những kinh nghiệm cho bé đi du lịch cực hữu ích

Kinh nghiệm cho bé đi du lịch là điều mà các ông bố bà mẹ trẻ hiện đại ngày nay rất quan tâm. Làm sao để có thể cho con đi du lịch cùng bố mẹ mà lại an toàn và thuận lợi.

Chắc hẳn là những dịp nghỉ lễ, các ông bố bà mẹ sẽ dành thời gian để đi đâu đó du lịch cùng nhau. Chắc hẳn là cuộc đi chơi đó sẽ vô cùng thú vị. Tuy nhiên các ông bố bà mẹ lại cảm thấy hơi e ngại khi mang theo những em bé nhỏ. Khi mang con đi theo thì chắc hẳn là bạn phải mang theo rất nhiều những đồ đạc lỉnh kỉnh nào là tã, sữa, quần áo và hàng tỉ những thứ khác khiến cho các ông bố bà mẹ cảm thấy lo và mất vui. Tuy nhiên, ngày hôm nay, Blog Kinh nghiệm về trẻ nhỏ sẽ chia sẻ với các ông bố bà mẹ những kỹ năng cần thiết để chúng ta có thể chuẩn bị được những vật dụng không thể thiếu trong một chuyến đi chơi xa, và việc chuẩn bị này sẽ rất là khoa học.  

A. Chuẩn bị gì khi bé cùng đi du lịch?

Mỗi lần đi du lịch, các bà mẹ luôn băn khoăn là sẽ mang theo cái gì và chuẩn bị cho các bé cái gì đây vì các bé có rất là nhiều đồ.

1. Quần áo

Phối sẵn quần áo ở nhà rồi cuộn lại và bỏ vào trong vali. Tính sẵn xem bạn cần mang theo bao nhiêu bộ là vừa đủ cho chuyến đi. Không nên mang theo quá nhiều cũng không nên mang theo quá ít. Đôi khi mang thiếu quần áo khiến cho bạn cảm thấy phiền phức đấy.

kinh nghiệm đi du lịch cho bé

Hãy sắm những bộ đồ cùng tông cho cả gia đình để khi du lịch, tạo được khí thế, không khí của gia đình, của sự hạnh phúc.

2. Nón mũ + mắt kính

Bạn có thể đội mũ theo kiểu đồng màu cả nhà luôn để tạo ra sự gắn kết và tình cảm. Mỗi thành viên sẽ đeo một đôi mắt kính. Mắt kinh vừa có thể bảo vệ mắt mà lại giúp bạn gia đình bạn trông thật là hiện đại và thời thượng.

kinh nghiệm đi du lịch cho bé

3. Khăn mềm

Bé nhỏ luôn có làn da nhạy cảm, vì vậy các mẹ nên mang theo khăn của gia đình thay vì sử dụng khăn của khách sạn.

kinh nghiệm đi du lịch cho bé

4. Gối kê cổ

Gối kê cổ rất là quan trọng với các bé. Nó giúp các bé có thể ngủ một giấc thật đã khi ngồi trên máy bay. Nên chọn gối chữ u đi du lịch có khả năng gấp gọn để không bị cồng kềnh khi mang theo. Có thể là chiếc gối hơi hoặc chiếc gối chữ u cao su non gấp gọn cao cấp. Để mua được gối kê cổ thổi hơi hay gối kê cổ cao su non chất lượng thì bạn có thể mua hàng tại msquarevietnam.comhatri.vn.

kinh nghiệm đi du lịch cho bé

5. Đồ dùng vệ sinh cá nhân cho bé

 • Bao gồm sữa tắm cho bé loại 2 trong một tắm và gội.
 • Dầu, thuốc nhỏ mắt.
 • Tăm bông, đồ cắt móng tay.
 • Tã cho bé + kem chống hăm.
 • Nếu bé chưa đứng được còn nằm thì mang theo tấm nằm để thay tã vệ sinh cho con.

6. Mang theo đồ dùng y tế cho bé

 • Nhiệt kế: Khi bé có nhiệt độ thay đổi thất thường thì bạn có thể kiểm tra được ngay.
 • Thuốc hạ sốt: Nên hỏi trước bác sĩ.
 • Băng gạc tuyệt trùng và thuốc sát trùng. Nếu chẳng may bé bị té thì có thể xử lý ngay cho con.

kinh nghiệm đi du lịch cho bé

7. Đồ ăn hay món ruột cho bé

 • Sữa, bạn để sẵn nước trong bình sữa để khi cần bạn chỉ việc pha và lắc lên luôn là xong.
 • Bình nước cũng rất là quan trọng.
 • Thức ăn dặm.
 • Đồ chơi mà bé hay chơi ở nhà.

B. Nên để những đồ dùng sau trong hành lý cá nhân khi đi

Khi đi du lịch, bạn nên để một số đồ dùng trong ba lô cá nhân như tã, khăn ướt, khăn mềm khi ăn uống có thể lau, bộ đồ dự phòng, dù cho con, sữa, đồ y tế, thuốc để phòng khi đang đi trên đường mà bé có sao thì bố mẹ có thể xử lý được luôn.

Khi đi chơi, trẻ nhỏ không giống như người lớn tức là cảm nhận được vẻ đẹp của khung cảnh, nhiều khi nơi đông người trẻ còn sợ nữa. Vì vậy hãy mang theo cho con những món đồ chơi để con có thể nghịch ngợm với chúng khi cảm thấy chán, để con bớt quấy khóc.

kinh nghiệm đi du lịch cho bé

Nếu bé đã biết đi và chạy nhảy rồi thì các mẹ nhớ lưu ý nha,, hãy sắm cho con chiếc áo kiểu như áo bảo vệ. Cho con mặc chiếc áo này vào, áo sẽ có một đoạn dây dài cố định để có luôn đi gần mẹ ở một khoảng cánh nhất định, giúp con luôn an toàn, kể cả khi ngã cũng không bị đau.

Trên đây là những tip kinh nghiệm nhỏ thôi nhưng nó rất là hữu ích và rất cần thiết cho các ông bố bà mẹ khi cho con đi du lịch đấy. Người lớn đi du lịch chuẩn bị đồ đã khó khăn rồi, đôi lúc còn quên nọ quên kia nhưng khi cho bé đi theo và chuẩn bị đồ chu đáo cho bé là cả một nghệ thuật đấy.

Hy vọng những kinh nghiệm cho bé đi du lịch trên đây đã mang đến cho gia đình bạn những chuyến đi du lịch vui vẻ và thuận lợi nhất. Hãy theo dõi Blog Kinh nghiệm chăm sóc trẻ của chung tôi để cập nhật các thông tin kinh nghiệm cho trẻ đi du lịch và kinh nghiệm chăm sóc bé nhỏ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *