Mẹo Xử Lý Trẻ 1,2,3 Tuổi Khóc Đêm Giúp Bé Ngủ Lại Cực Đơn Giản

Trẻ 1 tuổi, trẻ 2 tuổi hay khóc đêm – điều khiến các bà mẹ cảm thấy lo lắng. Vậy bé khóc đêm có nguyên nhân gì không và làm thế nào để xử lý tình huống bé 1,2,3 tuổi quấy khóc vào ban đêm.

Bé khóc đêm khiến cho các ông bố bà mẹ không chỉ lo lắng nhiều mà còn mệt mỏi và không có đủ sức lực để sáng hôm sau đi làm vì phải thức cả đêm để lo cho con.

Có thể nói, bé quấy khóc đêm không chỉ khiến cho bé mệt mỏi, khó chịu mà còn khiến cho bố mẹ và những người xung quanh bị ảnh hưởng. Vậy có mẹo nào để xử lý trẻ 2 tuổi hay khóc đêm hay không . Hãy cùng đọc ngay bài viết này.

trẻ 2 tuổi hay khóc đêm

Xem thêm: Nguyên nhân trẻ ngủ hay bị giật mình và cách khắc phục

1. Nguyên nhân khiến trẻ 1,2,3 tuổi hay khóc đêm

Trước khi tìm ra giải pháp cho trẻ 2 tuổi hay khóc đêm thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm.

  • Do thói quen sinh hoạt thay đổi: Trẻ chưa thích nghi được với giấc ngủ khi chào đời. Trẻ sơ sinh ngủ hơn 16 tiếng mỗi ngày, mắt trẻ còn chưa mở hết vì vậy không phân biệt được sáng tối nên trẻ ngủ bất kể ngày hay đêm. Vì vậy trong thời điểm này nếu bạn không phân bổ giấc ngủ hợp lý cho trẻ thì hăn là việc con quấy khóc là điều chắc chắn sẽ xảy ra do các ông bố bà mẹ chưa hiểu con.
  • Do trẻ mọc răng: Thời điểm mọc răng khiến cho bé rất là khó chịu, chính vì vậy trẻ 1 tuổi hay khóc đêm là điều bình thường. Thời điểm này lợi bị nứt ra để răng mọc lên nên bé sẽ thấy đau mà không thể kêu ai được, vì vậy trẻ trong giai đoạn này khóc đêm rất nhiều.
  • Có thể do trẻ bị đầy bụng, khó chịu trong người. Điều này bố mẹ cần để ý bởi con chưa thể nói chuyện được với bố mẹ nên khi bé khóc là bố mẹ cần phải để ý ngay xem là con đang muốn nói điều gì với mình qua những cơn khóc đó.
  • Do trẻ đói đêm, trẻ bị tè dầm, bỉm ướt khiến trẻ khó chịu và quấy khóc.
  • Do trẻ ngủ không ngon giấc, có nhiều tiếng ồn xung quanh khiến trẻ giật mình tỉnh và khóc.
  • Có thể do trẻ bị nghẹt mũi khiến trẻ khó chịu và quấy khóc.
  • …vv..vv….

=> Trên đây là những nguyên nhân khiến cho trẻ trẻ 1,2 tuổi hay khóc đêm khi ngủ. Từ những nguyên nhân này mà các mẹ cũng có thể hiểu hơn cho con mình, hiểu hơn về nỗi niềm mà các con gửi đến mẹ qua những cơn khóc. Các mẹ hãy cố gắng hiểu con mình hơn nhé.

trẻ 2 tuổi hay khóc đêm

2. Một số mẹo xử lý trẻ 1,2,3 tuổi hay quấy khóc đêm

Từ những nguyên nhân trên, chắc là các mẹ cũng hiểu được phần nào lý do tại sao trẻ 1 tuổi hay khóc đêm phải không nào. Vậy hãy căn cứ vào từng nguyên nhân để xử lý thích hợp. Khi trẻ khóc đêm hãy xem con đang gặp vấn đề gì để giúp con các mẹ nhé.

Khi ngủ, bé có thể tè dầm, bỉm ướt khó chịu. Bé chắc là rất muốn nói với bạn là con vừa tè dầm rồi, mẹ thay bỉm cho con nhé. Nhưng bé chưa kêu mẹ được nên bé phải khóc nhiễu mẹ thôi. Lúc này, bạn chỉ cần lau và thay tã cho con rồi ru con ngủ là bé lại ngủ lại ngay mà.

trẻ 2 tuổi hay khóc đêm

Nhiều khi bạn đêm trẻ đói sữa mẹ cũng sẽ khóc lớn. Vì thế mẹ hãy thử cho con bú xem. Nếu đúng nguyên nhân rồi thì bé sẽ bú mẹ và im lặng ngay thôi. Trước khi ngủ, các mẹ có thể cho bé bú no để tránh bị gián đoạn giấc ngủ đêm.

Trẻ sơ sinh mỗi lần bú sẽ không bú được nhiều vì vậy, bé sẽ đói trở lại. Vì vậy bạn cần đánh thức bé sau 3-4h đế bé bú. Không nên để bé ngủ liền 5 tiếng đồng hồ mà không bú. Như vậy sẽ không tốt cho cơ thể của bé. Hãy đánh thức con yêu dậy nạp năng lượng nào, rồi lại cho con ngủ lại nhé.

trẻ 2 tuổi hay khóc đêm

Tránh để cho con ngủ ở những không gian quá sáng hoặc tiếng ồn quá lớn. Với tiếng ồn thì bạn có thể sử dụng bông y tế. Nếu bé lớn hơn chút thì bạn có thể cho con dùng nút bịt tai chống ồn.

Nút tai chống ồn có khả năng cách âm tốt nên giúp con có giấc ngủ ngon. Tuy nhiên thì bé phải tầm 5 tuổi trở lên mới nên cho sử dụng nút bịt tai chống ồn.

Nếu con đang trong thời điểm mọc răng thì quấy khóc đêm là không thể tránh khỏi. Vì lúc này con đau mà mẹ lại chẳng thể chia sẻ, vì vậy hãy vỗ về con, nói chuyện với con để con cảm nhận được tình cảm và sự ấm áp của mẹ nhé.

Cần chú ý một chút đến dinh dưỡng cho trẻ mọc răng để con cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Như vậy con cũng sẽ bớt quấy khóc hơn.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các mẹ đã hiểu rõ vì sao trẻ 1 tháng tuổi khóc đêm, trẻ 2 tuổi hay khóc đêm rồi đúng không. Hy vọng rằng những mẹo hữu ích trên đây sẽ giúp các ông bố bà mẹ trẻ có thể hiểu con hơn và biết cách chăm sóc con khi còn nhỏ.

Hãy theo dõi trang thông tin của chúng tôi để được cập nhật những thông tin bài viết hay về kinh nghiệm chăm con nhỏ bạn nhé.

>> Click tham khảo cách xử lý trẻ mọc răng bị sốt rất cần thiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *