Tại sao đi máy bay bị ù tai? và cách khắc phục triệt để nhất

Đi máy bay bị ù tai có lẽ là hiện tượng mà không ít người gặp phải. Tại sao vậy? Hãy cùng tìm hiểu về lý do tại sao đi máy bay bị ù tai và cách khắc phục triệt để nhất qua những mẹo sau đây.

Nếu bạn thường xuyên phải đi máy bay thì hãy chọn cho mình một phương pháp khắc phục triệt hiện tượng ù tai khi đi máy bay nhé.

A/ TẠI SAO ĐI MÁY BAY BỊ Ù TAI?

Bạn vẫn thắc mắc tại sao đi máy bay bị ù tai? Ù tai đi máy bay có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nguyên nhân chính là do sự thay đổi áp suất không khí khiến cho tai bị ù. Cụ thể:

Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh tai giữa và tai ngoài có sự chênh lệch về áp suất không khí. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy bị nghẹt tai. Màng nhĩ không rung động, âm thanh cảm nhận cũng không rõ vì vậy bạn sẽ cảm thấy tai bị ù và đau tai.

Tại sao đi máy bay bị ù tai

Sự thay đổi áp suất không khí tai ngoài và tai giữa làm màng nhĩ bị phồng và giật kéo về phía sau khiến cho tai đau khó chịu.

Những triệu chứng này thường diễn ra trong khoảng từ 20-30 phút sẽ tự khỏi. Tuy nhiên cần thực hiện một số những mẹo để giúp màng nhĩ đưa về vị trí cân bằng nhanh hơn, giảm ù tai.

Lưu ý: Khi đã bị ù tai mà bạn còn phải nghe những tiếng ồn khó chịu trên máy bay nữa thì sẽ khiến cho tai bị ù nặng và khó chịu hơn đấy. Vì vậy việc tìm hiểu cách làm thế nào để chống ù tai đi máy bay là vô cùng quan trọng.

B/ Ù TAI KHI ĐI MÁY BAY CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Ù tai khi đi máy bay có thể xảy ra ở cả trẻ nhỏ và người lớn, mức độ nguy hiểm tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe và khả năng đề kháng đối với sự thay đổi.

Ù tai khi đi máy bay nếu là triệu chứng nhẹ sẽ không nguy hiểm. Chỉ cần nghỉ ngơi sau khoảng 20 phút là có thể hết. Khi máy bay đã ổn định đường bay thì bạn sẽ không còn cảm thấy bị đau tai nữa.

Tại sao đi máy bay bị ù tai

Tuy nhiên có những trường hợp bị đau tai, ù tai ngay cả khi xuống máy bay. Những trường hợp này cần phải đến bệnh viện để thăm khám. Nếu không sẽ khiến cho thính giác bị ảnh hưởng nặng nề.

Khi thấy có triệu chứng ù tai, bạn phải hết sức bình tĩnh, thở đều và nhẹ nhàng. Nhớ ngay đến những mẹo đã học được để phòng ù tai khi đi máy bay. Hãy cùng xem các trị ù tai đi máy bay dưới đây.

C/ CÁCH CHỐNG Ù TAI KHI ĐI MÁY BAY VỚI MẸO

Ù tai khi đi máy bay, tại sao đi máy bay bị ù tai có lẽ là câu hỏi quá quen thuộc. Tuy nhiên đã đặt ra câu hỏi thì phải đi tìm câu trả lời. Và một trong những câu trả là hay nhất đã được thống kê dưới đây. Chống ù tai khi đi máy bay không khó, quan trọng là biết cách và đúng mẹo.

1/ Khi bị ù tai hãy ngáp liên tục

Ngáp là một trong những cách giúp kéo màng nhĩ đang bị rút về sau có thể trở về vị trí cân bằng. Khi ngáp, các cơ sẽ chuyển động và tạo tác động đến tai giữa. Không khí lúc này sẽ được đẩy vào từ miệng, từ mũi đi vào tai giữa giúp cho màng nhĩ dần dần trở về vị trí cân bằng.

tại sao đi máy bay bị ù tai

Phương pháp ngáp khá là dễ thực hiện với người lớn. Với cả, khi tai bị ù, cơ thể chúng ta cũng tự biết cách để có thể giúp bạn ngáp liên tục giúp màng nhĩ có thể dễ dàng về đúng vị trí, không bị giật kéo về phía sau. Như vậy là triệu cứng đau tai, ù tai khi đi máy bay sẽ được đẩy lùi.

2/ Đi máy bay bị ù tai nhớ mang kẹo cao su

Nhai kẹo cao su cũng là một trong những cách hay có thể trị chứng ù tai khi đi máy bay.

Khi tai nhai kẹo, các cơ hàm hoạt động mạnh hơn giúp bơm oxy kèm theo đó là hành động nuốt giúp tạo tác động đến màng nhĩ giúp cho màng nhĩ đang bị co rút và trở về vị trí bình thường, giúp tai không bị đau, bị ù.

tại sao đi máy bay bị ù tai

Đây là cách làm khá đơn giản, dễ thực hiện cho cả người lớn và trẻ em. Với trẻ em, để chống ù tai thì đây cũng là cách hay.

3/ Hành động nuốt

Nuốt cũng có thể giúp cho tai bị ù dịu hơn nhiều đấy. Bạn có thể uống nước thành từng ngụm nhỏ và nuốt thật nhiều, đẩy không khí và tạo hành động từ cơ miệng tác động lên tai giữa giúp đưa màng nhĩ bị co rút về lại vị trí cân bằng.

Phương pháp nuốt cũng rất là dễ thực hiện, chỉ cần mang theo một ít kẹo dẻo để nhai hoặc uống nước là bạn có thể tạo được hành động nuốt liên tục.

Để hiệu quả hơn bạn có thể kết hợp cả hành động ngáp và nuốt.

4/ Áp dụng hành động sau

Dùng tay bịt mũi, thở ra trong lúc miệng vẫn đang ngậm sau đó phồng miệng lên để dùng cơ má và cơ họng đẩy không khí vào mũi. Như thế là đúng chuẩn. Cách làm này sẽ hiệu quả lắm khi bạn thực hiện đúng.

=> Các phương pháp nêu trên là mẹo chống ồn khi đi máy bay. Nếu tình trạng ù tai của bạn nhẹ thì chỉ cần áp dụng cách này là sẽ hết ù tai ngay. Tuy nhiên, nếu bạn là người hay thường xuyên phải đi máy bay và bạn hay bị ù tai thì hãy áp dụng biện pháp khoa học dưới đây.

Đọc thêm: Những biện pháp chống ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả nhất hiện nay

D. CÁCH CHỐNG Ù TAI KHI ĐI MÁY BAY KHOA HỌC NHẤT

Phương pháp khoa học chống ù tai khi đi máy bay là sử dụng nút bịt tai. Nút bịt tai khác với bông bịt tai. Nút bịt tai là sản phẩm được nghiên cứu và được kiểm nghiệm chặt chẽ về tính năng chống ồn và chống ù tai khi đi máy bay. Vì vậy khi đeo nút bịt tai, hiện tượng ù tai khi đi máy bay sẽ không còn nữa.

Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng tại sao đi máy bay bị ù tai hay lo lắng áp dụng các mẹo chống ù tai mà vẫn không khỏi.

Nút bịt tai là sản phẩm đã được nghiên cứu và thử nghiệm nên khi sử dụng sẽ rất là an toàn cho tai. Nút tai có khả năng chống ồn và ngăn cho áp suất không khí làm ảnh hưởng đến màng nhĩ khiến cho màng nhĩ bị co kéo và giật ngược về sau gây ù và đau tai.

Sử dụng nút bịt tai chống được mọi tiếng ồn trên máy bay, giảm đến 30dB giúp tai luôn được bảo vệ an toàn. Bạn có thể ngủ ngon giấc khi đi máy bay mà không lo tiếng nói chuyện của mọi người làm ảnh hưởng đến mình. Đó là công dụng tuyệt vời của chiếc nút bịt tai chống ồn đi máy bay.

Nếu bạn thường xuyên phải đi máy bay thì chiếc nút bịt tai này sẽ rất là hữu  ích cho bạn đây. Nút bịt tai tuy chỉ nhỏ nhắn thôi nhưng chống tiếng ồn cực tốt, có thể giúp tai bạn thư giãn và tận hưởng không gian âm thanh trong trẻo, không ồn, không ù. Đó là lý do vì sao khi dùng nút bịt tai để đi máy bay bạn lại có thể ngủ ngon.

=> Đây được xem là phương pháp chống ồn tốt nhất không phải ai cũng biết. Nếu bạn đã may mắn biết được phương pháp này rồi thì còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay. Tuy nhiên khi dùng nút bịt tai đi máy  bay thì bạn phải biết dòng nút bịt tai nào chống ù tai đi máy bay tốt nhất.

E. NÚT BỊT TAI CHỐNG Ù TAI ĐI MÁY BAY TỐT NHẤT?

Nút bịt tai hiện nay đang là dòng sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn sử dụng để chống ù tai khi đi máy bay. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, không tốt cho tai. Vì vậy khi mua nút bịt tai, bạn hãy chọn sản phẩm của những hãng này để được đảm bảo khả năng chống ù tai tốt nhất mà an toàn.

1/ Nút bịt tai đi máy bay cao cấp Alpine

  • Thương hiệu Alpine bảo vệ sức khỏe thính giác cực kỳ tốt. Đây là dòng sản phẩm chuyên dụng chống ồn, chống ù tai mang tên Alpine Flyfit.
  • Nút tai Alpine nhỏ nhắn, hình nấm tầng với chất liệu độc quyền do hãng sản xuất mang đến sự an toàn và chất lượng.
  • Nút tai rất là mềm mịn, nhẹ, khi đeo tai không lo làm đau tai, kích tai. Dáng của nút bịt tai rất là dễ dàng để đeo tai mang đến cảm giác dễ chịu.
  • Bộ lọc âm của nút bịt tai cũng rất là cao cấp có khả năng chống tiếng ồn, âm thanh gây nhiễu tai khi đi máy bay cực tốt.

tại sao đi máy bay bị ù tai

Đây là dòng nút bịt tai chống ù khi đi máy bay cao cấp của thương hiệu Alpine, là dòng sản phẩm NGOẠI NHẬP nên giá của nó mắc hơn nhiều so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên thời gian sử dụng của lên đến 5 năm. Còn các dòng sản phẩm giá rẻ chỉ có thể sử dụng được vài tuần là đã hỏng, bẩn và nhiễm khuẩn.

2/ Nút bịt tai chống ồn khi đi máy bay của Ohropax

  • Nếu bạn muốn sở hữu dòng nút bịt tai giá rẻ hơn Alpine mà chất lượng tốt thì hãy lựa chọn dòng sản phẩm của Ohropax.
  • Ohropax là thương hiệu nút bịt tai của Đức có khả năng chống ồn cực tốt. Nút tai chỉ thua dòng Alpine ở điểm là về tuổi thọ thôi. Nút tai Alpine một cặp dùng được 3-5 tháng. Tuy nhiên một hộp lại có nhiều cặp nên có thể sử dụng được lâu dài mà giá lại rẻ hơn.
  • Nút bịt tai chống ồn Ohropax được làm bằng chất liệu cao su non nên rất là mềm mại và mịn, khi đeo tai không cảm thấy đau tai. Nút bịt tai chống ồn dạng đầu tròn thuôn dài nên khi đeo tai rất là thoải mái và dễ chịu. Chất cao su non dẻo dai và đàn hồi tốt nên khi đeo tai sẽ xoắn nút tai nhét vô trong tai. Đợi đến khi nút bịt tai nở sẽ lấp đầy lỗ tai và chống ồn.
  • Với chiếc nút bịt tai chống ồn này bạn có thể thoải mái đi máy bay mà không cần phải lo bị ù tai, đau tai, khó chịu tai nữa.

tại sao đi máy bay bị ù tai

Lưu ý: Khi mua nút bịt tai chống ồn bạn hãy đến nơi bán nút bịt tai chống ồn chất lượng và uy tín để được đảm bảo về sự an toàn của sản phẩm.

Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về kinh nghiệm chống ù tai khi đi máy bay. Hãy theo dõi trang Kinh Nghiệm này để cập nhật những thông tin kinh nghiệm hay nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *