Trẻ em mấy tháng mọc răng và mọc răng nào trước?
Tagged Tags:

Với những ông bố bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm chăm con, lần đầu chăm con thì chắc hẳn là những câu hỏi đơn giản như trẻ em mấy tháng mọc răng và mọc răng nào trước sẽ là vấn đề mà có thể bạn chưa biết. Vậy hãy cùng xem bài viết này để hiểu hơn về giai đoạn mọc răng hay tuổi mọc răng của trẻ nhỏ.

Mọc răng là giai đoạn phát triển của trẻ. Chính vì vậy các ông bố bà mẹ cần tìm hiểu để trang bị cho mình những kiến thức và sức khỏe và tâm lý trẻ để có thể nuôi con một cách lành mạnh và tốt nhất.

>> Mách bạn giải pháp khi trẻ mọc răng và bị sốt: https://www.easy-kids-science-experiments.com/cach-xu-ly-tre-moc-rang-bi-sot.html

1. Trẻ em mấy tháng tuổi thì mọc răng?

6 tháng tuổi là thời điểm trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng sữa đầu tiên và đến 3 tuổi là bé sẽ có khoảng 20 chiếc răng sữa hoàn chỉnh.

Thời điểm mọc răng của các bé khác nhau là khác nhau. Mức 6 tháng là thời gian trung bình cơ thể trẻ sẽ tiến hành quá trình phát triển và mọc những chiếc răng đầu tiên. Tuy nhiên, có những bé mọc răng sớm và có những bé mọc răng muộn.

trẻ mấy tuổi mọc răng

Vậy em bé khoảng mấy tháng mọc răng thì gọi là sớm và khoảng mấy tháng mọc răng thì gọi là muộn. Có rất nhiều trường hợp trẻ mọc răng sớm, trong đó có cả trường hợp trẻ sơ sinh đã có răng nhú.

Nếu trong khoảng 3 tháng đầu mà trẻ đã mọc răng thì đó chính là mọc răng sớm nhé các mẹ. Còn nếu khoảng từ tháng thứ 9, thậm chí là tháng thứ 12 mà con mới mọc răng thì đó được coi là mọc răng muộn.

Những trường hợp trẻ mọc răng sớm hay muộn có thể do di truyền, do dinh dưỡng và các yếu tố khác… Các mẹ cần xem lại hàm lượng vitamin D và canxi cung cấp cho trẻ. Nếu thiếu hụt canxi có thể dẫn đến hiện tượng mọc răng muộn.

Trong những năm tháng đầu đời, các mẹ cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để sữa dồi dào và tạo nên nguồn sữa chất lượng cho con bú, cung cấp được đầy đủ các dưỡng chất để con phát triển toàn diện.

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong quá trình mọc răng của trẻ. Thời điểm này, hãy thật sự quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình để con được khỏe mạnh và phát triển theo đúng chu kỳ.

=> Vì vậy các mẹ cần tìm hiểu trước về những vấn đề trẻ em mấy tháng là mọc răng để khi chăm sóc bé sẽ có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết hơn giúp con vượt qua được thời kỳ mọc răng này một cách tốt nhất.

2. Trình tự mọc răng của trẻ?

Quá trình mọc răng của trẻ sẽ diễn ra theo trình tự nhất định, răng nào trước, răng nào sau. Vì vậy các mẹ xem ngay những thông tin dưới đây nhé.

 • Đầu tiên khi mọc răng, trẻ sẽ mọc răng sữa, 2 răng cửa hàm dưới sẽ mọc đầu tiên.
 • Khoảng tháng thứ 6 trẻ sẽ mọc răng cửa hàm dưới thứ nhất và khoảng 7 tháng tuổi là sẽ mọc răng cửa hàm dưới thứ 2.
 • 8 tháng tuổi sẽ mọc răng cửa hàm trên thứ nhất và 9 tháng tuổi sẽ mọc răng cửa hàm trên thứ 2.
 • Từ giai đoạn 12 đến 16 tháng tuổi trẻ sẽ hoàn thiện răng hàm dưới và răng hàm trên.
 • Giai đoạn từ 16 đến 20 tháng tuổi trẻ sẽ mọc tiếp răng nanh hàm dưới và răng nanh hàm trên.
 • Giai đoạn từ 20 đến 30 tháng tuổi trẻ sẽ mọc răng hàm dưới và răng hàm trên.

trẻ mấy tuổi mọc răng

Mọc răng chỉ là một trong những phần nhỏ trong quá trình phát triển của trẻ. Vậy mà đã có biết bao nhiêu câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Khi con trong giai đoạn mọc răng, các mẹ hãy theo dõi trình tự mọc răng sữa, trình tự mọc răng hàm trên hàm dưới để đảm bảo các răng mọc đầy đủ và đúng theo quy luật.

>> Bố mẹ cần làm gì khi bé 3,4 tháng tuổi mọc răng

3. Cách chăm sóc trẻ khi mọc răng

Khi bé đến giai đoạn mọc răng sẽ chán ăn và quấy khóc. Vì vậy các mẹ cần áp dụng các biện pháp kết hợp với cách chăm sóc trẻ để có thể làm giảm cơn đau mọc răng giúp con vượt qua tuổi mọc răng dễ dàng.

 • Đầu tiên, nếu bé đau nhiều thì chắc chắn bạn nên đưa đến bác sĩ để thăm khám.
 • Trong giai đoạn mọc răng, các mẹ nên cho bé ăn những thực phẩm mềm, nấu cho nhuyễn để bé dễ ăn.
 • Không ép trẻ ăn liền một lúc. Có thể chia nhỏ phần ăn ra để trẻ cảm thấy thoải mái khi ăn.
 • Không ép trẻ ăn khi trẻ đang trong giai đoạn mọc răng. Không gây áp lực cho trẻ trong việc ăn uống.
 • Sút cân là điều khó tránh khỏi khi mọc răng. Các mẹ không nên tự áp lực bản thân trong vấn đề này.
 • Cho bé gặm vòng mọc răng bằng cao su mềm. Có thể lấy ngón tay chà lên phần nướu đau của bé để làm dịu cơn đau.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho con bằng khăn mềm.
 • Bổ sung canxi và vitamin D cho mỗi bữa ăn của trẻ.
 • Hạn chế ăn các loại thực phẩm chứa nhiều đường.

trẻ mấy tuổi mọc răng

Trên đây là những thông tin về tuổi mọc răng và trình tự mọc răng của bé. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về tuổi mọc răng. Vấn đề sức khỏe của trẻ đối với các ông bố bà mẹ là vô vàn, rất nhiều câu hỏi được đặt ra.

Chính vì vậy để có thể biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác thì bạn có thể theo dõi trang Blog của chúng tôi để được cập nhật những kinh nghiệm chăm sóc trẻ tốt nhất, khoa học nhất.

>> Tham khảo rất nhiều những chia sẻ hữu ích khác tại easy-kids-science-experiments.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *